10 mẹo viết bài để kiếm được liên kết

Mấy bữa nay công việc bù đầu tôi không có thời gian rảnh để viết bài cho dayhocseo.com được . Hôm trước có mấy bạn hỏi tôi về cách viết bài chất lượng dể kiếm được liên kết tự nhiên. Nếu như bạn để ý trong các bài viết trước tôi cũng đã chia sẻ một số mẹo trong việc viết bài và xây dựng liên kết

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 thủ thuật đơn giản của seo copywriting trong việc xây dựng liên kết.

thu that viet bai xay dung lien ket

thu that viet bai xay dung lien ket

 1. Hãy làm cho bài viết của bạn mang phong cách quảng cáoHãy tạo cho bài viết của bạn một phong của thiết kế cách quảng cáo . Điều này có nghĩa là bạn sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, bố cục và màu sắc để làm cho tài liệu của bạn nổi bật và tỏa sáng.
  Hãy suy nghĩ của người đi xe gắn máy với tốc độ rất nhanh điều gì xảy đến khi họ bất chợt nhìn thấy một tấm biển quảng cáo bên đường. Mà một trong những họ sẽ nhớ?

  “We don’t read pages. We scan them.”
  Steve Krug

  Theo nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và kết quả cho thấy người đọc web thưởng chỉ đọc lướt để kiếm thông tin chứ họ không đọc từng từ từng chữ như đọc sách báo. Do vậy bạn nên để đoạn văn ngắn và súc tích. Trình bày bố cục ngôn ngữ hình ảnh để làm nổi bật nội dung

 2. Đặt Tiêu đề để tổ chức nội dung
  dat tieu de de to chuc noi dung

  dat tieu de de to chuc noi dung

  Tiêu đề tổ chức nội dung của bạn bằng cách tạo một lời hứa ,câu hỏi cho người đọc.Trong nội dung của bạn mang trả lời cho câu hỏi, lời hứa đó.
  Hãy xem bài viết gần đây do tạp chí Wired Magazine .
  Sử dụng dạng tiêu đề câu hỏi “ai – cái gì – lý do – tại sao – làm thế nào” bạn thấy đấy tâm lý của chúng ta rất thích được hỏi và được trả lời . Ví dụ một cách đặt tiêu đề mà tôi hay dùng “Tại sao website của bạn lại bị phạt hoặc làm thế nào để lên top 1 googe?” với cách đặt tiêu đề này là bạn đang đứng ở trên cương vị người đọc để đặt ra câu hỏi rồi đấy.Khi tôi bị cạn nguồn cho cảm hứng tiêu đề, tôi lướt web các diễn đàn, các blog là nguồn tài nguyên tuyệt vời để tạo cảm hứng cho tôi.
  Có nghĩa là hàng chục công thức tiêu đề có hiệu quả trên mạng, vì vậy bạn cần không bao giờ lo lắng về việc lặp lại chính mình.

 3. Sử dụng các con số
  Nhìn vào tiêu đề các bài viết trên SEOmoz.

  Nó làm cho bạn muốn nhấn vào những đường link ngay bây giờ …
  Cách đặt tiêu đề dạng này làm cho nội dung của bạn sáng lên, , hấp dẫn hơn. Hơn thế nữa việc đặt tiêu đề dạng này tạo cho việc cấu trúc bài viết của bạn một cách khoa học hơn

 4. Sử dụng sức mạnh của từ ngữ “miễn phí và dễ dàng”

  Khi tôi đọc tác phẩm của Robert W. Bly, Copywriter Handbook . Ông giới thiệu về sức mạnh của việc lựa chọn ngôn từ để giao tiếp thành công.Chúng bao gồm những từ như: nhanh chóng, bảo đảm, dễ dàng và miễn phí.

  “Miễn phí từ mạnh mẽ nhất trong vốn từ vựng của copywriter. Mọi người đều muốn có được một cái gì đó miễn phí. ”
  -Robert W. Bly

  Ngược lại các từ như : có thể, phải chăng và có lẽ. Những “nửa chừng” tự giết viết của bạn.

 5. Sử dụng hình ảnh cho bài viết

  Đọc trang web rất dễ làm mắt người bị mỏi, do vậy ở một vài đoạn văn, bạn nên xài một hình minh hoạ có liên quan đến nội dung. Thứ nhất nó tăng khả năng diễn đạt của bạn vì hình bao giờ cũng dễ hiểu hơn văn viết. Thứ hai người đọc có cơ hội cho mắt “nghỉ giải lao” vài giây trước khi phải đọc tiếp.

 6. Chia đoạn văn ra làm nhiều phần và sử dụng tiêu đề phụ

  Hãy tưởng tượng trang nhất của một tờ báo với tiêu đề chỉ là một, tất cả văn bản khác là như nhau. Bạn sẽ không đọc nó, hoặc bạn sẽ bỏ qua một cách nhanh chóng . Người đọc sẽ thấy sợ khi nhìn thấy một đoạn văn dài và không có những khoảng trắng ở giữa
  Nếu văn bản của bạn dài hơn 250-400 từ, bạn phải sử dụng tiêu đè phụ để phân đoạn tổ chức nội dung làm rõ nghĩa cho tiêu đề chính

 7. Cấu trúc bài viết dạng danh sách liệt kê
  Trong các bài viết của tôi tôi luôn thích sử dụng trình bày bài viết dạng liệt kê để có thể trình bày được ý tưởng nội dung bài viết một cách rõ ràng mạch lạc.Điều này giúp cho người đọc có thể nắm bắt được ý tưởng nội dung của người viết dễ dàng hơn.Nội dung bài viết được trình bày dạng liệt kê cũng dễ dàng cho việc điều hướng boot google phân biệt được đoạn văn nào là đoạn văn cần nhấn mạnh đoạn văn nào cần làm nổi bật các từ khóa mục tiêu
  Hãy thử xem những con số đánh giá trên SEOmoz

  • 75% của 20 bài viết hàng đầu trên SEOmoz có chứa một danh sách liệt kê
  • 60% đều có một danh sách số
 8. Sử dụng các trích dẫn trong bài viết

  Sửn dụng mạng xã hội trực tuyến và trích dẫn hoặc chứng minh bằng các đường link (liên kết) đến bài viết trên trang web của bạn.
  Nói sâu xa là thế này, đứng trên cương vị cả người đọc và google luôn muốn có sự so sánh và sự đánh giá từ các trang có nội dung tương tự , uy tín.Như thế sẽ khách quan hơn và dễ dàng đánh giá xem trang web đặt link cũng như trang web được trỏ về có mối quan hệ ra sao ? Chất lượng nội dung của chúng như thế nào ?
  Giả sử như trong các đoạn văn trích dẫn của tôi thường đưa các câu nói hoặc các đoạn trính dẫn từ các website các chuyên gia seo khác để làm tăng thêm tính minh bạch cũng như độ tin tưởng cho bài viết

 9. Sử dụng các thẻ xuống dòng bôi đậm, in nghiêng Từ khoá của bạn viết được in đậm hay to hay nhỏ sẽ phản ánh mức độ quan trọng của nội dung. Google và người đọc dựa vào điều này để nhanh chóng tìm ra đâu là nội dung chủ đạo của bạn.
 10. Hãy viết bài một cách trung thựcViết từ trái tim luôn luôn là kỹ thuật copywriting tốt nhất.
  Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu một ngày nào đó đọc giả của bạn biết rằng bạn đang lừa dối họ

  “Tất cả những gì bạn phải làm là viết một câu đúng câu xác thực nhất mà bạn biết.”
  – Ernest Hemingway

  Tóm lại: Bài viết tốt đòi hỏi ở người viết tính trung thực, ngay thẳng và dũng cảm.

Kết luận :Qua 10 thủ thuật viết bài để xây dựng liên kết trên chắc bạn cũng đã định hình được cách viết bài thế nào để thu hút được traffict và kiếm được liên kết từ bài viết của mình rồi chứ. Bạn nào còn phương pháp nào hay hơn nữa thì cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*