4 cách để chọn mua được host ưng ý

Khi tìm thấy một host ứng ý, ta nên check kỹ càng trước khi quyết định mua để tránh bị lừa. Dùng Free thì không cần, vì nó cũng có lừa mình được gì đâu . Sau đây dạy học seo xin chia sẻ với bạn 4 cách để chọn mua được host ưng ý

4 cach de chon mua duoc host ung y4 cach de chon mua duoc host ung y

 1. Kiểm tra tên miền & chủ sở hữu

  Who.is là một công hữu ích trong trường hợp này, để ý ngày khởi tạo tên miền, và ngày tên miền hết hạn, cả lần cập nhật tên miền cuối cùng. Bởi lẽ tên miền được mua hôm qua, hôm nay đi quảng cáo, thì ngày mai bạn không thể mua được.

  Tên miền càng cũ càng tốt (gừng càng già càng cay ). Và lần cập nhật cuối cùng cũng không nên quá gần, có thể là nó vừa mới thay chủ. Kiểm tra ngày hết hạng của tên miền, đừng chọn hàng sắp hết hạn sử dụng nhé

  Kiểm tra thông tin người đăng ký tên miền một cách rõ ràng, với các thông tin về chủ sở hữu qua whois chắc chắn bạn cũng sẽ biết đây là domain chùa hay đi reg. Chùa thì chạy. Thông tin chính xác với thông tin trên website (nếu có) thì bạn có thể yên tâm.

 2. Kiểm tra IP

  Thường thì trước khi bán host, họ sẽ cho bạn coi demo. Hãy ping thử xem độ chậm (delay) bao nhiêu. Ping tên miền ta sẽ thu được IP. Dùng các công cụ tra cứu trên mạng như ip2location chẳng hạn. Xem coi ip này xuất xứ từ đâu, từ đó suy ra nơi đặt server.

 3. Kiểm tra Reseller

  Trước khi bán cho bạn, chắc chắn gói host đã được bán đi bán lại nhiều lần. Host của bạn đang dùng chắc chẵn chỉ là của một reseller nhỏ. Hãy dùng công cụ www.whoishostingthis.com. Để biết chính xác ai mới là ông trùm lớn đứng đằng sau host này

 4. Nghe mọi người đánh giá

  Ở trên mình đã có đề cập, bạn hãy vào www.webhostingstuff.com. Ở đây bạn có thể tra chỉ số uptime chính xác của các dịch vụ host thuộc dạng có tiếng, xếp theo từng tháng. Cũng như nghe mọi người đánh giá về nó. Nếu không rành tiếng anh thì bạn có thể xem hình mấy ngôi sao, càng nhiều sao là khen, ít sao là chê

  ==> Trừ khi thật sự cần thiết, không nên nhảy host lung tung. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trang web của bạn.

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*