7 cách giúp bạn xây dựng link hiệu quả

Khi thực hiện SEO để Quảng cáo trên Google (seo offpage), việc xây dựng link là một trong số những công việc quan trọng nhất. Tuy nhiên việc build link thật sự không dễ dàng. Và đôi khi nếu xây link không đúng, kết quả SEO sẽ trái ngược hoàn toàn với kết quả mà bạn mong muốn. Bài viết này xin trình bày 7 cách giúp bạn xây dựng link hiệu quả từ các bài viết trên website.

7 cach giup ban xay dung lien ket hieu qua

7 cach giup ban xay dung lien ket hieu qua

 1. Đặt bài viết trên các diễn đàn, blog, submit article, mạng xã hội,…. liên quan.
  Cách này tương đối dễ, vì hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, giá trị của các link này không cao và đòi hỏi cần nhiều thời gian mới có tác dụng.
 2. Đặnh ảnh trên website.
  Việc này sẽ giúp bạn có thêm đt các hình ảnh trong bài viết trên website của bạn. Đôi khi nhiều người copy bài viết của bạn cũng sẽ copy luôn URL của hìiểm với Google.
 3. Đặt các liên kết nội trong bài viết.
  Người đọc có thể tìm được thêm nhiều thông tin hữu ích từ các liên kết nội. Đồng thời, liên kết nội cũng sẽ giúp Google xác định cấu trúc website dễ hơn.
 4. Hãy viết nội dung thật hay.
  Chắc chắn một điều rằng nếu nội dung của bài viết hữu ích với nhiều người, nhiều liên kết tự nhiên sẽ đến với bạn.
 5. Hãy sử dụng website của bạn làm các ví dụ trong bài viết.
  Nếu người khác muốn copy nội dung họ vẫn sẽ phải lấy các ví dụ của bạn thì nội dung mới hoàn chỉnh được.
 6. Hãy cung cấp những tài liệu, file chương trình, hoặc nguyên cứu của bạn
  trong bài viết để mọi người có thể xem và download về máy tính của họ.
 7. Tạo mối quan hệ, liên kết với các website liên quan.
  Bạn và đối tác có thể trao đổi liên kết trong bài viết. Việc này sẽ giúp các bên đều có lợi.

Trên đây là 7 cách giúp bạn xây dựng link hiệu quả từ bài viết. Và bạn sẽ hết sức ngạc nhiên rằng liên kết được xây dựng từ bài viết có một tác động rất mạnh đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Thật sự theo dayhocseo.com nó còn mạnh hơn cả các loại liên kết khác như liên kết rộng, liên kết trao đổi, liên kết được mua…Tại sao như vậy ? Vì liên kết từ bài viết thường là các liên kết tự nhiên, trong khi các loại liên kết khác thường phát triển quá mức cho phép, dẫn đến nhiều trường hợp liên kết trở thành yếu tố kéo thứ hạng website xuống thấp.

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*