7 Yếu tố Giúp bạn tăng hạng trên Google Địa điểm

Hiện nay tôi thấy rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc SEO trên Google địa điểm (Google Place), bởi nó thực sự hữu ích cho người mua hàng có thể tìm được doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn, và có thể giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn. Khách hàng thường tìm kiếm chính xác theo tên sản phẩm, vị trí địa lý (tên đường, quận, huyện, thành phố,..).

Google-Places-SEO

Google-Places-SEO

Tôi ví dụ thế này:

Giả sử tôi định tìm địa chỉ học seo mà nhà tôi lại gần khu vực bách khoahà nội thì chắc chắn khi tôi tìm kiếm tôi sẽ ưu tiên search những địa chỉ học seo ở gần khu vực mà tôi sống hơn, thuận tiện cho việc đi lại của tôi hơn….Hoặc nếu tôi có ý định mua bất kì sản phầm gì thì 70-80% tôi sẽ ưu tiên ở những khu vực gần với vị trí địa lý của tôi

Vậy làm thế nào để trang web của bạn được liệt kê trên Google Địa điểm cho các từ khóa của địa phương, Các vị trí của doanh nghiệp của bạn, ngành công nghiệp rằng bạn đang ở và các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu và những thứ khác ảnh hưởng đến danh sách của bạn trong Google Địa điểm.

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn 7 Yếu tố nó có thể giúp bạn tăng thứ hạng trên Goolge địa điểm hoặc có thể xuất hiện trên danh sáh tìm kiếm.
7-yeu-to-giup-ban-tang-hang-tren-google-places

7 yeu to giup ban tang hang tren google places

 1. Địa chỉ của bạn

  Nếu bạn muốn có được thứ hạng cao cho các từ khóa có liên quan đến một thành phố cụ thể thì doanh nghiệp của bạn cần được đặt tại thành phố đó.

  Nếu bạn muốn được tìm thấy địa phương tại Hà Nội sau thì doanh nghiệp của bạn phải có đăng ký địa chỉ tại Hà Nội.

 2. Danh mục kinh doanh của bạn

  Bạn phải chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn được phân loại chính xác trong Google Địa điểm. Nếu bạn bán xe ô tô thì trang web của bạn không nên được khai báo trong danh mục bất động sản.

 3. Từ khóa chứa trong tên doanh nghiệp của bạn

  Nếu tên doanh nghiệp của bạn chứa các từ khóa mà bạn muốn được tìm thấy nó sẽ làm tăng cơ hội Google Địa điểm của bạn xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên của Google.

  Nếu bạn có một nhà hàng, nó sẽ giúp thứ hạng của bạn cho các từ khóa “nhà hàng” nếu tên doanh nghiệp của bạn là “Peter Restaurant”.

 4. Trích dẫn của doanh nghiệp của bạn

  Trích dẫn hay còn được gọi là “tham khảo web” đề cập đến tên doanh nghiệp của bạn và địa chỉ trên các trang web khác, ngay cả khi những trang web không liên kết với trang web của bạn.

  Trích dẫn có tác dụng tương tự trên các công cụ tìm kiếm là backlinks vào danh sách website thường xuyên. Hãy thử để có được địa chỉ trang web của bạn được liệt kê như nhiều trang web càng tốt để hiển thị Google rằng doanh nghiệp của bạn là có thật.

 5. Nhất quán dữ liệu

  Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại để phù hợp trên danh sách các trang web doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn được liệt kê với các thông tin khác nhau sau đó điều này có thể được hiểu như là doanh nghiệp của bạn không được uy tín hoặc bạn đang cố tình spam.

 6. Bạn phải có đánh giá tích cực

  Google Địa điểm cơ bản là một công cụ tìm kiếm đề nghị. Họ đề nghị các nhà hàng địa phương, thợ ống nước, khách sạn, … trong các kết quả tìm kiếm. Nếu các doanh nghiệp được đề nghị cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nghèo nghèo sau đó mọi người sẽ không tiếp tục sử dụng Google Địa điểm.

  Đánh giá tích cực sẽ giúp cho công ty của bạn có được sự uy tín và đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Google. Các ý kiến tích cực hơn công ty bạn có, thì tốt hơn. Khuyến khích khách hàng của bạn để viết một đánh giá tích cực nếu họ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

 7. Gần vị trí tìm kiếm

  Nếu doanh nghiệp của bạn được đặt gần vị trí tìm kiếm thì nó có nhiều khả năng rằng nó sẽ được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm.

  Ví dụ:

  Nếu công ty bạn làm về nội thất gần Hoan Kiem District, Hanoi thì nó có khả năng rằng Google sẽ hiển thị danh sách Google Địa điểm gần với vị trí công ty của bạn với các từ khóa tìm kiếm như “nội thất”.

Trong giới hạn bài viết nay tôi chỉ xin nêu ra 7 yếu tố cơ bản ban đầu mà bạn cần phải khai báo trong Google Place (Google địa điểm) .Thời gian tới nếu có nhiều thời gian hơn tôi sẽ viết nhiều bài hơn về vấn đề seo vị trí địa lý, sẽ rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn để các bạn có thể tự hình dung được .
Các bạn chú ý đón xem nhé!

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*