Bốn yếu tố xác định một liên kết chất lượng thấp

Liên kết chất lượng thấp là liên kết sẽ không làm tăng thứ hạng các trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp tốt nhất các liên kết chất lượng thấp sẽ không có bất kỳ tác dụng ở tất cả các bảng xếp hạng của bạn.Trong trường hợp xấu nhất, các liên kết chất lượng thấp sẽ có ảnh hưởng tiêu cực trên bảng xếp hạng của các trang của bạn.

links chất lượng thấp

links chất lượng thấp

Tong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn thấy bốn yếu tố để xác định một liên kết chất lượng thấp.Ngoài ra để hiểu hơn về chất lượng liên kết bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trước của tôi về xây dựng liên kết.

 1. Liên kết sử dụng các thuộc tính nofollow

  Liên kết có chứa các thuộc tính nofollow có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập trực tiếp từ các trang web với các liên kết, nhưng nó không có tác dụng cho bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Các thuộc tính nofollow là một thuộc tính HTML đã được giới thiệu bởi Google, Yahoo và Bing.

  Nó cho phép các quản trị web đánh dấu các liên kết mà các robot công cụ tìm kiếm không cần theo. Nếu Google tìm thấy một liên kết với rel = thuộc tính “nofollow”, Google sẽ không đánh giá cao giá trị của trang được liên kết.

 2. Liên kết đến từ các phần mềm tự động

  Các tool xây dựng backlink tự động và hoàng loạt thường hứa hẹn hàng trăm liên kết trong một thời gian rất ngắn, đỡ tốn công sức. Như các phần mềm seo xây dựng backlink được tạo ra với mục đích duy nhất gian lận đánh lừa công cụ tìm kiếm và điều hiển nhiên là công cụ tìm kiếm không thích tất cả chúng.

  Tất cả các công cụ tìm kiếm có hàng trăm nhân viên là các kỹ sư hàng đầu trên thế giới tích cực tìm kiếm và chống lại các chương trình xây dựng link tự động hàng loạt. Công cụ tìm kiếm biết tất cả các chương trình xây dựng liên kết tự động và liên kết từ các chương trình này.Vì vậy hầu hết các liên kết này là không có tác động tích cực trên các bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Tệ hơn nữa, nhiều công cụ tìm kiếm sẽ cấm trang web của bạn nếu bạn liên kết đến các trang web có nội dung xấu, nội dung kém chất lượng và họ coi nó là Spam.

  Suy luận logic là nếu bạn có thể tìm thấy phần mềm tự động, công cụ tìm kiếm cũng có thể tìm thấy nó.
  Vì vậy bạn nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những phần mềm xây dựng liên kết tự động tất cả miễn phí hoặc có phí!

 3. Liên kết không đi trực tiếp vào trang web của bạn

  Một số trang web không liên kết trực tiếp đến trang web của bạn. Họ liên kết đến một trang trên trang web riêng của họ mà chuyển hướng đến trang web của bạn,
  ví dụ :

  “http://www.example.com/redirect.php?3152” .

  Bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập trực tiếp thông qua những liên kết này nhưng nó sẽ không giúp gì cho thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

 4. Liên kết không thể được phân tích bởi các Spider

  Công cụ tìm kiếm Spider là những chương trình thuật toán rất đơn giản. Nếu liên kết đến trang web của bạn không thể được tìm thấy dễ dàng, rất có thể là những con nhện sẽ bỏ qua các liên kết đến trang web của bạn. Hầu hết các Spider gặp khó khăn với các liên kết bằng mã JavaScript. Nếu liên kết đến trang web của bạn được ẩn với một ngôn ngữ JavaScript thì thường công cụ tìm kiếm Spider sẽ không phân tích nó.

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*