Cách lựa chọn thông số cho hosting

Tôi thấy hiện giờ rất nhiều bạn hay lăn tăn về cách lựa chọn thông số của hosting nên tôi làm viết bài này để các bạn tham khảo. Khi bạn dự đinh thuê Hosting bạn cần lưu ý 2 vấn đề chính là dung lượng và băng thông.
Vậy làm sao để có thể lựa chọn được các thông số hosting phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng của bạn là vấn đề cũng rất quan trọng. Lựa chọn những thông số đúng đắn cho trang web hoàn hảo.

cach lua chon thong so cho hosting

cach lua chon thong so cho hosting

Các bạn có thể tham khảo thêm loạt bài về kiến thức hosting trước.

 1. Dung lượng

  Thường thì mọi người sẽ có thành kiến, càng to càng tốt. Thật sự rất sai lầm, đừng bao giờ chê bai một host nhỏ xíu với dung lượng tầm 50MB. Vấn đề chính là bạn phải định hướng rõ, web Tôi sẽ làm gì, đăng tải cái gì, và toàn bộ code có thể chiếm bao nhiêu ổ cứng.

  Trong quá trình phát triển web, ất hẵn sẽ có phát sinh thêm những nội dung mới, và cần có khoảng trống để lưu chúng. Nếu dùng cho mục đích trong sáng thì ít khi nào bạn lại dùng hết 500MB trên web. (không lưu trữ file nhé).

 2. Băng thông

  Một con số chịu ảnh hưởng ít nhiều từ Dung lượng. Sự thật thì web bạn càng lớn thì việc tải nó xuống sẽ mất một Băng thông lớn tương tự. Bạn nên thống kê thử một người dùng ghé ngang sẽ tiêu tốn bao nhiêu Băng thông của bạn.

  Và từ đó nhân lên. Dung lượng có thể tiết kiệm, nhưng băng thông thì không nên đâu nhé.

  Không ai muốn khi vào trang web lại hiện ra dòng chữ hết băng thông cả.

 3. Domain bổ sung

  Nếu có dự định chạy nhiều trang web với một gói host, bạn nên chọn những host cho phép park thêm domain, add-on domain hoặc sub-domain.

 4. Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ

  Nên xem kỹ, host có hỗ trợ các ngôn ngữ máy chủ không. Như PHP, ASP, Ruby, Perl, … . Đa số host paid đều cung cấp tận răng cho bạn.

 5. Database

  Loại database sử dụng MySQL, Oracle, … Số lượng Database có thể tạo. Và dung lượng database có thể lưu trữ. Một số host tính dung lượng database vào chung với Ổ cứng trên host bạn. Một số thì tính riêng.

Kết Luận

Hãy lựa chọn sao cho vừa sức, đừng quá tham lam và cũng quá lãng phí.

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*