Câu chuyện thành công của một Shop online khởi nghiệp từ 3 triệu đồng

Hẳn những ai là tín đồ của shopping online đều một lần biết đến cái tên shop for gal của cô chủ Thu Hương trên các diễn đàn mua rẻ, enbac, và quen thuộc nhất vẫn là facebook cùng tên. Trung bình hàng hàng ngày Hương phải trả lời hàng trăm comment mua hàng trên mạng và tiếp nhiều lượt khách đến tận nhà mua hàng.

shop for gal

shop for gal

Khởi nghiệp từ 3 triệu đồng

Xuất phát từ việc mua bán quần áo cũ “nhì nhằng” trên diễn đàn mua rẻ, thấy việc buôn bán trên mạng cũng khá dễ dàng Hương mạnh dạn kinh doanh quần áo mới.

Nhưng ngặt một nỗi đồ mới thì không thể bán với giá như đồ cũ, phải bán với giá trị thực của nó, nhưng tăng giá liền bị những thành viên khác trong diễn đàn “góp ý”, chính vì thế Hương quyết định mở một blog shop online để được thoả sức hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Và cái tên shop_for_gal ra đời từ đó.

Với 3 triệu đồng vay của mẹ, những ngày đầu bắt tay vào bán hàng, Hương phải quay vòng vốn, bán được lãi bao nhiêu, cô bạn lại đầu tư hết vào việc mua hàng, lựa chọn những mẫu mới nhất và hợp thời trang nhất. Với niềm đam mê thời trang và có con mắt nghệ thuật, những mẫu quấn áo Hương đặt mua từ Quảng Châu luôn thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ. Dần dần, Hương đã chủ động được vốn và bắt đầu làm ăn có lãi. Tính đến năm 2008 đã có khoảng 150 bài được post lên và gần 2000 mẫu quần áo, dày dép được giới thiệu trên blog, lượng truy cập lên đến 451.110 lượt, đến nay chắc con số đó còn phải lớn hơn rất nhiều lần, shop_for_gal đã trở thành địa chỉ mua sắm tin cậy của nhiều bạn trẻ.

Khách hàng mục tiêu của shop là các bạn gái trong độ tuổi từ 16 -23, những mẫu quần áo ở đây có phong cách trẻ trung, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với lứa tuổi.

Hương chia sẻ:

“Ban đầu mình phải lang thang trên mạng để search thông tin liên lạc, gửi thông điệp, mời họ ghé thăm blog, cứ thế mạng lưới khách hàng được link đến nhiều địa chỉ khác nhau trên cả nước và shop có những đơn đặt hàng đầu tiên”

Sau khi thống nhất được về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, khách hàng gửi tiền vào tài khoản của Hương, hàng sẽ đến tận tay người tiêu dùng trong thời gian nhanh nhất, với những bạn ở xa phải gửi qua các dịch vụ chuyển phát nhanh. Việc lấy hàng ban đầu cũng do Hương phải đến tận Quảng Châu gom hàng nhưng khi đã công việc đã đi vào ổn định Hương nhờ một người bạn gửi hàng về, trung bình cứ 10 ngày Hương lại nhập hàng về một lần, số lượng lên tới hàng trăm chiếc áo, quần.

Công việc nhiều, nhưng Hương luôn biết cách quản lý khoa học thời gian biểu của mình, vì ngày từ khi còn đi học đến nay đã tốt nghiệp nhưng Hương luôn giữ được lượng khách hàng ổn định và luôn gia tăng theo thời gian, việc sắp xếp công việc hợp lý của cô bạn luôn làm khách hàng hài lòng bởi Hương phải phục vụ khách hàng từ khắp mọi miền của đất nước.

Kinh doanh quan trọng nhất là tạo được chữ tín và giữ chữ tín

Công việc đi vào khuôn mẫu và có những thành công ban đầu, có nhiều khác hàng “ruột”, tuy nhiên không phải không có những bài học.

Sau một vài thất bại từ công việc kinh doanh, Hương cho rằng, trong kinh doanh quan trọng nhất là tạo được chữ tín và giữ chữ tín.

Trong kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, việc tạo được chữ tín và thương hiệu cho cửa hàng là việc quan trọng sống còn và việc giữ được chữ tín đó với khách hàng lại là sự quyết định thành công hay thất bại của sản phẩm đó. Nắm được quy luật này, Thu Hương luôn hướng đến cho shop_for_gal trở thành một thương hiệu được đảm vảo về chất lượng và giá cả. Nhắm đến đối tượng khách hàng đa phần là người trẻ tuổi, Hương vạch ra hướng khoanh vùng khách để tiện cho việc lấy hàng và phục vụ khách hàng, hơn nữa đối tượng này thường xuyên thay đổi quần áo theo mốt nên khá phù hợp để lựa chọn. Tuy nhiên, nhắm vào giới trẻ cũng có những khó khăn nhất định, bới hầu hết khách hàng của Hương đều đang trong độ tuổi đi học nên không thể bán hàng với giá quá đắt được. Vì thế, những sản phẩm xinh xinh, hợp túi tiền các bạn trẻ luôn được Hương ưu tiên nhập về.

Một mẫu quần áo được giới thiệu trên blog

Toàn bộ những mẫu áo quần được đăng lên shop đều được Hương tỉ mỉ chụp lai hình kèm theo sắp xếp phụ kiện theo “tông” để khách hàng được cảm nhận rõ nhất về sản phẩm chứ không còn lăn tăn như kiểu mua “order” ảnh thì lung linh mà hàng về đến tay lại không khác gì mớ rẻ. Nói đâu xa chứ chính mình cũng bị một lần như thế .

Hương bảo ” mỗi lần hàng mới về phải chụp mất cả ngày rồi chụp xong phải dọn dẹp lại phòng bở hơi tai, nhưng công sức của cô bạn cũng được đền đáp bới hình up lên shop đẹp và rất thật, khách dễ mua, dễ chọn”

Hương chia sẻ:

” Hồi mới bán hàng, Hương thường bị lừa mất tiền tức là giao hàng nhưng người ta không trả tiền cho mình, thỉnh thoảng vài lần tin người gửi hàng trước mà chưa check xem họ gửi tiền chưa hoặc nghĩ quen nên gửi tiền sau cũng được. Hồi đó chưa có dịch vụ gửi đồ đến tận nhà nên có lần bị mất tiền rất ngớ ngẩn, bây giờ có thêm dịch vụ gửi đồ giao hàng và thanh toán luôn nên cũng đỡ hơn nhưng không phải là không có cái khó. Có lần bị khách bỏ bom, họ bảo mua hàng Hương gửi hàng đến nhưng lúc đấy lại không lấy hoặc bị bố mẹ không cho mua (vì khách hàng chủ yếu là teen mà, tiền nong vẫn phải phụ thuộc vào bố mẹ) rồi còn nhiều trường hợp khác nữa, nhưng cũng may là mình chỉ mất tiền phí thôi 35k, còn hàng thì người ta lại hoàn cho mình.

Hương kể: “ có lần giữ hàng cho một bà chị, bà ấy cứ ngọt nhạt mua 1 lúc 4 cái áo, bắt mình om 2 tháng trời, đến khi mình gọi điện lại không nghe máy, báo hại mình không có hàng bán cho khách khác được vì phải giữ chữ tín với vị khách đó

Giờ không còn “ngu ngơ” như trước nữa, nhưng thỉnh thoảng cũng không tránh khỏi những rắc rối nhỏ phát sinh, nhưng cô bạn luôn tìm cách tháo gỡ được, công việc cứ thế chạy êm ru.

Theo Ethongtin.net

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

  1. Minh phuong says:

    Minh thích và rất muốn tham gia vào loại hình kinh doanh này,nhưng còn quá ít hiểu biết và kg biết nguồn hàng thích hợp để lấy .mong bạn giúp mình

Speak Your Mind

*