Chia sẻ plugin seo tốt nhất cho wordpress

Các bạn thân mến, cộng đồng Webmaster Việt Nam chắc không còn xa lạ gì với mã nguồn mở WordPress, CMS với nhiều tùy biến và tối ưu. Là một tín đồ của mã nguồn mở WordPress từ ngay khi biết đến web cá nhân tôi rất thích wordpress bởi có đến hàng triệu theme, hàng triệu plugin cho wordpress, làm cho công việc seo, quản trị trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.Vậy làm thế nào để sử dụng plugin cho hiệu quả lại là cả một vấn đề ?

plugin seo tốt nhất cho wordpress

Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Sau một thời gian sử dụng và tối ưu hóa, Dạy Học Seo xin chia sẻ những plugin hỗ trợ seo tốt nhất nên dùng cho công việc của bạn.

 1. All in One SEO Pack( hoặc có thể dùng YOAST WORDPRESS SEO , yoast wordpress seo hỗ trợ nhiều hơn thường thì nếu website tin tức thì mình chọn all in one seo còn trang bán hàng thì chọn YOAST WORDPRESS SEO)

  All in One SEO Pack là một trong số các Plugin hàng đầu hỗ trợ SEO cho blogger, và nó luôn nằm trong nhóm plugin được sử dụng khi mới tiến hành cài đặt blog bằng mã nguồn WordPress. All in One SEO là một trong rất nhiều plugin hỗ trợ SEO cho WordPress.
  Với plugin All in One SEO pack, bạn có thể:

  Đặt title cho bài viết, các trang con và các trang chính.
  Đặt thẻ meta description, meta keyword.
  Định dạng Title bài viết, chuyên mục (category), page… tự động.
  Linh động tạo ra các keyword, description phù hợp cho từng bài viết.
  Download: all-in-one-seo-pack

 2. Akismet

  Akismet là một phugin thứ hai trong số các plugin hỗ trợ về SEO. Plugin này sẽ giúp bạn ngăn chặn các spammer cố ý post vào blog của bạn. Nếu không hạn chế số lượng Spam thì càng nhiều Spam khả năng phát triển của website càng bị hạn chế.

  Download: Đã đi kèm cùng gói cài đặt.

 3. Google XML Sitemap

  Đây là plugin nằm trong top 3 blog hỗ trợ SEO. Plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được các sitemap_xml nhanh nhất. Đây là phần không thể thiếu cho quá trình phát triển của website. Nếu websitecủa bạn không có hỗ trợ sitemap_xml khả năng index của Google và các bộ máy tìm kiếm khác sẽ bị hạn chế RẤT nhiều.
  Download: google-sitemap-generator

 4. SEO Friendly Images (với các bài viết submit bằng tay thì không cần đến.)

  Plugin này tự động thêm thuộc tính alt và title cho tất cả các hình ảnh trong bài viết của bạn nhằm tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua hình ảnh.

  Download: seo-image

 5. SEO SearchTerms Tagging 2
  Plugin này sẽ hiển thị tất cả các thuật ngữ tìm kiếm đến dưới cùng của bài đăng blog của bạn. Nó rất hữu ích cho SEO trên trang của bài đăng blog để có được thứ hạng cao trong Google SERP và bạn có thể nhận biết về các từ khóa mới.
  Download:SEO SearchTerms Tagging 2

 6. W3 Total Cache

  Thời gian tải trang web là một yếu tố rất quan trọng đối với xếp hạng Google. Nó được chứng minh và đảm bảo rằng một trang web nhanh hơn sẽ được thứ hạng cao hơn. Vì vậy, bạn cần phải giảm thời gian tải trang web , đó là yế tố tốt nhất cho SEO và làm hài lòng người truy cập Web.

  W3 Total Cache là các plugin để giúp bạn giảm thời gian tải trang web của bạn. Nhiều chuyên gia SEO cá nhân đề nghị plugin này. Điều này là phải có plugin cho blog wordpress.
  Download:W3 Total Cache

Nếu bạn đang có một blog wordpress thì bạn nên cài đặt các plugin này, vì nó cực kỳ hữu ích và quan trọng.
Tất nhiên ở khía cạnh nào đó, việc sử dụng gì , nhiều hay ít cũng do quan điểm cá nhân và không thể đồng nhất với bất cứ một quy định nào. Chúng ta chỉ lấy những tiêu chí nào đó để đánh giá. Có người thích theo chiều hướng SEO, có người thích hiệu xuất site/host … nên tùy vào mục đích của mình mà bạn lựa chọn cho mình được nhưng plugin ưng ý nhé

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

 1. cám ơn đã chia sẽ cái mình cần 🙂

 2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, một số kiến thức và những puglin rát tuyệt vời

  • vâng cám ơn bạn đã động viên
   Thời gian tới nếu còn nhiều thời gian hơn tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn nữa
   Chúc bạn thành công

 3. Thank bạn đã chia sẻ những plugin rất hưu ích, chúc blog của bạn ngày càng phát triển.

 4. bài viết rất hay. thank

Speak Your Mind

*