Đâu là hướng đi cho Chodientu.vn

Chợ điện tử eBay Việt Nam – Chính thức hoạt động từ năm 2006. Với mong muốn tìm kiếm khách hàng đăng tin trên các shop chuyên nghiệp. Chodientu.vn đã chú trọng đầu tư về SEO ngay từ những ngày đầu tiên nhằm đem lại hiệu quả về thứ hạng tìm kiếm ngay trên các microsite của shop chuyên nghiệp. Cho đến nay, việc thực hiện SEO cho website chodientu.vn vẫn loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra hướng đi phù hợp.

chợ điện tử việt nam

chợ điện tử việt nam

Chodientu.vn và cuộc chạy đua làm linkbuilding (SEO Offsite)

Chodientu.vn đã tập trung làm linkbuilding ngay từ những ngày đầu tiên nhằm cạnh tranh với các đối thủ lớn ở thời điểm đó.
Vào năm 2011, chodientu.vn đã có một chiến dịch SEO mũ đen nhắm tìm kiếm càng nhiều càng tốt số liên kết trỏ về website (backlinks)

Sau một năm, chodientu.vn đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ chiến dịch SEO trước và vẫn là chạy đua làm linkbuidling nhưng có cập nhật về luật chơi trong năm nay:
– Bỏ phần hướng dẫn cách thức làm làm linkbuilding lạc hậu – chạy theo số lượng.
– Nhắm đến các đối tượng có hiểu biết về SEO – những người có thể có cách làm linkbuilding tốt hơn chodientu.vn đang làm.

Điều này cho thấy chodientu.vn đã bắt đầu quan tâm đến chất lượng hơn là số lượng backlinks trả về.

Bằng cách tổ chức các Cuộc thi SEO cho Chợ Điện Tử tổ chức nhằm SEO website chodientu.vn

Đâu là hướng đi cho chodientu.vn

hướng đi nào cho chodientu.vn

hướng đi nào cho chợ điện tử việt nam

Trong 02 năm trở lại đây, Google liên tục đưa ra các bản cập nhật Google Panda Google Penguin nhằm đem lại các kết quả tốt nhất cho người dùng bằng cách loại bỏ dần ảnh hưởng của việc làm link building chạy theo số lượng hay làm SEO quá liều như cách gọi của MattCutts.

Google luôn khuyến khích làm SEO nhằm tạo ra website có chất lượng, qua đó Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm phù hợp cho người dùng – High Quality Site.
Điều này trái ngược với cách làm của chodientu.vn hiện tại – chỉ tập trung làm SEO Offpage trong khi những lỗi căn bản nhất của SEO Onpage vẫn đang mắc phải như bên dưới.

Nguyên lý 80/20: Nguyên tắc này đúng trong làm SEO.

Việc tác động từ bên ngoài trang – link building trong trường hợp này chỉ mang lại 20% hiệu quả.

Chodientu.vn nên đầu tư vào phân tích cải thiện Onpage.

Nếu thực hiện tốt sẽ mang lại 80% hiệu quả về SEO, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức chỉ để tìm kiếm thêm các backlink không cần thiết.

Trong trường hợp khả năng cải tạo website không có, hoặc website không có nhiều trang. việc nâng cao thứ hạng thông qua Link building là cần thiết để cải thiện ranking từ khóa, nhưng bị giới hạn về số lượng từ khóa.

Nếu bạn hoài nghi về nguyên lý này, bạn đã từng SEO thành công bằng cách tập trung làm link building. Hiệu quả SEO mang lại là bao nhiêu so với công sức bạn bỏ ra? Hoặc theo như cách cam kết của một số doanh nghiệp làm SEO, cam kết một vài từ khóa sẽ mang lại bao nhiêu traffic?

Onpage, OnpageOnpage

Onpage là những thay đổi trên website giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

  • Thay đổi nào sẽ cải thiện rõ rệt nhất về mặt SEO cho website chodientu.vn?
  • Thay vì trả lời câu hỏi này, ý kiến cá nhân của tôi là Chợ Điện Tử đừng nghĩ đến SEO nữa !
  • Thay vào đó, chỉ nên tập trung phân tích trãi nghiệm người dùng trên website.
  • Tìm lời giải cho các câu hỏi căn bản nhất: Họ dễ dàng tìm thấy thông tin chỉ trong tối đa 03 lần click chuột ?
  • Bố cục trình bày đã hợp lý chưa? Nên bỏ bớt thông tìn nào dư thừa?

Chodientu.vn gần như chưa tối ưu SEO Onpage, ngoài trừ việc gắn SPAM link

Các việc căn bản nhất mà chodientu.vn cần thay đổi:

  1. Giảm số lượng link trên website bằng cách loại bỏ hoàn toàn các link chỉ để phụ-vụ-cho-SEO để có cái nhìn thân thiện hơn với người dùng và cũng thân thiện hơn cho Google.
  2. “Quy hoạch” lại cấu trúc trang và nghĩ ra cấu trúc đặt tên tiêu đề cho từng trang để tránh trùng lắp như hiện tại.Cũng giống như quy hoạch cho một thành phố, bạn cần có cái nhìn tổng quát trước, cần định ra quận huyện trước, sau đó đến phường xã, tên đường, cuối cùng là gắn thêm số nhà.Lúc này, bản đồ sẽ trông rõ ràng và dễ dàng định hướng hơn, không bị trùng lắp.
  3. Nên tập trung một trang chỉ nói về một sản phẩm.

Website chodientu.vn hiện đang SEO quá liều. Trong đó, những yếu tố cơ bản nhất về SEO lại chưa được nhìn nhận đúng.

Bang Trần – Seoanz

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*