Google công bố bản cập nhập thuật toán trong hai tháng qua

Cách đây vài ngày, Google công bố danh sách các bản cập nhật thuật toán xếp hạng website đã được thực hiện trong hai tháng qua. Nếu bạn để ý trong 2 tháng qua thì thuật toán google liên tục update làm ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng các website trên công cụ tìm kiếm.

google cong bo ban cap nhap thuat toan

google cong bo ban cap nhap thuat toan

Dưới đây là một bản tóm tắt của những thay đổi quan trọng nhất mà có thể có ảnh hưởng tới thứ hạng trang web của bạn:

Chất lượng và đánh giá trang web

 • #82862. [project “Page Quality”] Dự án này ra mắt đã giúp bạn tìm thấy nội dung chất lượng cao từ các nguồn đáng tin cậy.
 • # #83135. [project “Query Understanding”] Sự thay đổi này là thời hạn cập nhật và chấm điểm website.
 • Imadex. [project “Freshness”] Sự thay đổi này được cập nhật xử lý các nội dung cũ và áp dụng chi tiết hơn dựa vào tuổi của website.
 • #83689. [project “Page Quality”] Dự án này ra mắt đã giúp bạn tìm thấy nội dung chất lượng cao từ các nguồn đáng tin cậy.
 • #84394. [project “Page Quality”] Dự án này ra mắt đã giúp bạn tìm thấy nội dung chất lượng cao từ các nguồn đáng tin cậy.
 • #83761. [project “Freshness”] Sự thay đổi này giúp bạn tìm thấy những nội dung mới nhất từ một trang web nhất định, khi hai hoặc nhiều tài liệu từ cùng một tên miền có liên quan cho một truy vấn tìm kiếm nhất định.

Xếp hạng và lập chỉ mục trang web

 • LTS.[project “Other Ranking Components”] Chúng tôi cải thiện xếp hạng web của chúng tôi để xác định các trang có liên quan cho các truy vấn có chứa các địa điểm.
 • # 82.279.[project “Other Ranking Components”] Chúng tôi đã thay đổi kết quả cho một số ít các truy vấn để hiển thị các kết quả có liên quan nhất ,càng nhanh càng tốt.
 • # 83.709.[project “Other Ranking Components”]  Sự thay đổi này là sửa chữa một số lỗi nhỏ liên quan đến cách sử dụng liên kết trong bảng xếp hạng.
 • # 82.546. [project “Indexing”] Cải tiến này để lập chỉ mục video để cải thiện hiệu quả của hệ thống của chúng tôi.
 • # 84.010.[project “Page Quality”] Chúng tôi làm mới dữ liệu cho thuật toán “Panda“, trang web chất lượng cao.
 • # 83.777.  [project “Synonyms”] Sự thay đổi này đã cải tiến dựa vào từ đồng nghĩa “tin cậy thấp” khi người sử dụng truy vấn.
 • # 84.586.[project “Other Ranking Components”] Sự thay đổi này nhằm cải thiện xếp hạng các tài liệu văn bản cho các truy vấn có các từ địa điểm.

Có một vài lý do Google không đề cập đến các bản cập nhật Panda mới nhất và cập nhật thuật toán EMD (kết hợp chính xác tên miền) trong danh sách.

Trong lần thay đổi thuật toán lần này cần chú ý như sau.

Nếu như cập nhật gần đây cho thấy Google cố gắng để lọc các trang web spam từ các kết quả tìm kiếm trong khi vẫn cho phép các trang web có nội dung tốt tăng hạng.

Trang web của bạn sẽ chỉ gặp rắc rối nếu bạn sử dụng phương pháp spam để quảng bá trang web của bạn trong quá khứ.

Ví dụ:” bạn đã sử dụng các công cụ tự động tạo backlinks hàng loạt (forum liên kết hồ sơ cá nhân, blog spam, vv) và nhồi nhét từ khóa.”

Nếu bạn sử dụng phương pháp SEO mũ trắng để quảng bá trang web của bạn thì những thay đổi gần đây của Google không những không ảnh hưởng đến bạn mà còn có thể sẽ giúp bạn có được thứ hạng cao hơn.
Ưu điểm phương pháp SEO mũ trắng là từ khóa của bạn có thứ hạng cao trên bản xếp hạng mà không chịu ảnh hưởng của thuật toán Google Update.

Theo: http://www.free-seo-news.com/

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*