Học Seo Để Thành Công Tại Sao Không?

Bạn mong muốn làm chủ một cửa hàng một shop online với số vốn bỏ ra không nhiều?
Bạn đang kinh doanh trên webstie của mình?
Bạn sắp ra đời một sản phẩm dịch vụ mới….
Làm thế nào để khởi nghiệp hiệu quả với Facebook Marketing, Forum Seeding, Email marketing, website…?
Làm sao có thể dùng các công cụ Internet Marketing hỗ trợ cho học tập và các hoạt động ngoài xã hội nhưng ngại mình không phải là “dân IT”- công nghệ thông tin?

Tất cả những câu hỏi trên nếu bạn là một seoer thì câu trả lời quả thật rất đơn giản. Vậy tại sao chúng ta không học seo để thành công để làm chủ bản thân làm chủ cuộc sống của mình?

học seo để thành cônghọc seo để thành công

Tản Mạn về Nghề Seo

nghề seo
Nghề Seo

Cái nghề mà đang HOT và phát triển rầm rộ ở Việt Nam trong một vài năm gần đây.Các công ty dịch vụ website mọc lên như nấm,từ những anh buôn bán quần áo, vật dụng,dịch vụ nhỏ lẻ vốn không quá vài trăm triệu đến những đại gia buôn to bán lớn cũng Seo.Người người cùng Seo, nhà nhà cùng seo.Không ít trong chúng ta đang nghĩ rằng, Seo Việt Nam đang bão hòa, quan điểm của tôi thì không cho rằng như thế.Bởi seo đã phát triển ở các nước lớn từ rất lâu rồi đến giờ vẫn phát triển rầm rộ.Tổng kết năm vừa rồi SEO vẫn chiếm doanh số khá cao trong tất cả các loại hình Marketing Online. Ngoài ra,với việc các website doanh nghiệp lớn bé mọc lên rầm rộ thì các keywords tiềm năng còn rất nhiều

Một vài lý do tốt để Học SEO,Làm Seo.

 1. Nhu cầu ngày càng cao đối với dịch vụ SEO.
  Thuật ngữ SEO đã xuất hiện khá lâu nhưng nó không phải là một nghề, các Webmaster chỉ thực hiện một số kỹ thuật SEO cơ bản đối với những trang Web mà họ quản lý và tất cả cũng chỉ có thế. Nhưng khi các sites bắt đầu lớn mạnh và kiếm ra tiền thì tốt nhất là thuê một chuyên gia SEO để họ quản lý và phát triển tiếp. Vì vậy nhu cầu tìm kiếm những chuyên gia SEO giỏi ngày càng tăng mạnh.
 2. Đã có khá nhiều “bậc tiền bối” thành công với nghề SEO.
  Có nhiều bằng chứng chứng tỏ rằng SEO là một nghề có khả năng phát triển. Có rất nhiều doanh nhân đã thành công với nghề SEO, sau đây chỉ là những cái tên nổi bật bao gồm Rob đến từ Blackwood Productions, Jill Wahlen đến từ High Rankings, Rand Fishkin đến từ SEO Moz và nhiều người khác nữa.
 3. Các SEOer thường có thu nhập cao.
  SEO là một nghề mà bạn có thể “hành nghề” một mình hay cho một công ty. Có rất nhiều trang về công việc như Dice và Craigslist đăng quảng cáo về nghề SEO. Có một điều đáng chú ý là những khoản lương cho nhân viên SEO cũng tương đương hoặc thậm chí còn cao hơn lương cho nhà phát triển, nhân viên thiết kế hoặc nhân viên quảng cáo Web. Mức lương $80k một năm không phải là không thể đối với công việc SEO.
  Là người làm SEO độc lập bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Hầu hết các trang web tự do đều dành chi phí cho dịch vụ SEO và 50 đô là một giờ là mức thù lao khá phổ biến. Nếu bạn vẫn chưa tự tin rằng bạn có thể tự mình làm việc, bạn có thể bắt đầu công việc SEO, học hỏi chút ít và bắt đầu khởi nghiệp với công ty của riêng mình.
 4. Chỉ dịch vụ thiết kế Web thôi thì không đủ
  Hiện nay có khá nhiều công ty đưa ra các dịch vụ như thiết kế Web, phát triển Web và SEO.(Thực ra thì SEO cũng là một khía cạnh của phát triển Web). Hầu hết họ đều đảm nhận thêm dịch vụ SEO. Tất nhiên nếu được như vậy thì rất tốt, nhưng thực tế thì không nhiều công ty có khả năng đảm nhận được cả hai dịch vụ này. Vì vậy, các công ty về SEO mọc lên ngày càng nhiều chuyên đảm nhận chỉ dịch vụ SEO. Họ tập trung toàn bộ khả năng và nỗ lực vào thế mạnh của họ là SEO, và chắc chắn hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn so với các công ty thiết kế Web.
 5. Bước cần thiết đối với các nhà tiếp thị và quảng cáo
  Công nghệ Web đã làm thay đổi cái cách mà các công ty làm kinh doanh, vì vậy những nhà marketing hay quảng cáo tiến bộ ngày nay ít nhất cũng có một số kiến thức nhất định về SEO nếu họ muốn thành công.
 6. Bạn học hỏi được nhiều thứ
  Đối với một số nhà thiết kế, lập trình Web hay cả những người phát triển và quản trị Web thì SEO là một cái gì đó không mang tính kỹ thuật, và họ nghĩ rằng khi chuyển sang nghề SEO họ sẽ dần đánh mất những kiến thức về lập trình hay thiết kế. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, SEO đem lại cho họ nhiều thứ. Mỗi người lập trình nên trang bị cho mình những Kiến thức SEO và ngược lại những người làm SEO chắc chắn sẽ phải có những kiến thức về lập trình, thiết kế, quản trị. Vì vậy, nếu bạn là nhà thiêt kế, lập trình hay quản trị Web, hãy trang bị cho bản thân càng nhiều kiến thức về SEO càng tốt.
 7. SEO cũng đã được xem là một nghề
  Nếu bạn còn hoài nghi về SEO là một nghề hấp dẫn, bạn hãy xem các khóa học và cuộc thi dành cho những người làm SEO. Tuy ở Việt Nam, nghề SEO chưa thực sự phát triển và cũng chưa có một trường lớp nào dạy học SEO, nhưng trên thế giới thì nó đã phát triển khá lâu. Nếu bạn vào Google và tìm với từ khoá “SEO course” hay “SEO contest” sẽ thấy không ít các khoá học SEO hay cuộc thi về SEO.

Hy vọng qua những những phân tích lợi ích đối với người làm SEO, các bạn sẽ có được câu trả lời cho mình là tại sao chúng ta nên học seo ?Và học seo để thành công – tại sao không?

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !