Học seo không hề khó với bất kỳ ai!!!

Bạn học SEO ở đâu ,  khi nào ?  tự học seo dễ hay khó ? mình thấy học seo rất khó , mệt mỏi và nhàm chán ? Đấy  là những câu hỏi tôi thường hay nghe từ các bạn làm seo, học seo hay hỏi. Đặc biệt gần đây mìnnh nhận được email của một bạn cân tư vấn hành trang để học làm SEO. Thế nên tôi quyết định viết bài này mong là hữu ích với các bạn mới tìm hiểu về seo – Search Engine Optimization.

học seo dễ hay khó

học seo dễ hay khó

Tôi đến với seo như thế nào?

Cách đây cũng tầm gần 2 năm mới ra trường, khi chưa biết SEO là gì .Tôi Về làm IT , Làm nhân viên bán hàng, spam đăng tin rao vặt cho một công ty làm về thương mại điện tử. Một lần đi chơi với sếp và được nghe sếp đề cập đến SEO và giao cho nhiệm vụ tìm hiểu về seo, lúc đó tôi hoàn toàn chưa biết seo là gì, cũng chỉ biết một chút về lập trình với cái vốn kiến thức bé tẹo học được ở trường, tôi lập nick và đăng tin trên các diễn đàn rao vặt, Spam nhiệt tình trên các diễn đàn, yahoo cốt sao để bán được nhiều hàng. Lần mò đọc trên mạng mới biết nó là ” Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm “, rồi google.com và .com.vn khác nhau như thế nào cũng chưa rõ.

Thời gian đầu đọc một đống tài liệu tôi thấy seo thật khó và càng đọc tôi càng không hiểu bởi vì lúc đó thực sự mình ghét làm seo và cảm thấy đây là công việc thật nặng nhọc và nhàm chán.
Sau một thời gian dần dần tôi tham gia các diễn đàn tin học, diễn đàn thế giới seo và càng làm tôi càng ngộ ra rất nhiều điều và đến bây giờ đây tôi cảm thấy việc học làm seo không hề khó.

Cách học seo tốt nhất là bạn bỏ những quyển sách, tài liệu dày cộm xuống,quên những dòng chữ đó đi,hãy tự lập một website để tự mình seo tự mình test Seo, vướng mắc ở đâu thì tra google hoặc đọc lại tài liệu.Nói chung tôi thấy đây là cách hay nhất để học seo rút ra từ kinh nghiệm bản thân tôi.Những dòng chữ chỉ bổ trợ kiến thức sau khi tôi thực hành,nghiên cứu và nghiền ngẫm về seo, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Hiện nay Seo đã không còn là bí mật bởi bởi nó được cộng đồng chia sẻ rất nhiều từ các diễn đàn ,từ các blog việt nam và nước ngoài.
Và tôi đã đến với như thế đấy…

Một Số phương pháp học seo các bạn có thể tham khảo:

  • Hãy suy nghĩ như Google.
  • Học lý thuyết kết hợp với thực hành.Xây dựng website và test SEO.
  • Nghiên cứu các tài liệu thông qua các trang SEO uy tín.
  • Theo dõi các thông tin cập nhật từ các chuyên gia Seo .Tham gia các hội thảo và sự kiện về SEO.
  • Quan sát sự biến động của các SE.
  • Tiến hành các thử nghiệm SEO và tự rút ra lý thuyết cho riêng mình.
  • Hiện nay có một số khóa học về SEO do các chuyên gia về SEO đứng lớp, sẻ giúp bạn tiếp cận nhanh về SEO hơn.

Và đến đây bạn nào đang tìm hiểu SEO, có thể tự tin rồi nhé.Học seo không hề khó với bất kỳ ai!!!, chỉ cần kiên chì nhẫn nại chăm chỉ + một chút thông minh là bạn có thể làm về seo rồi.
Chúc các bạn thành công!

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

  1. Em cũng nghe mọi người nói rất nhiều về Seo và tầm quan trọng của nó. Em giờ mới bắt đầu học seo em thấy rất khó đọc tài liệu trên mạng thì nhiều quá em đọc cũng k hiểu lắm. Em học đang học it, nhưng em quyết định đi học 1 khóa học Seo với hi vọng sẽ làm được Seo và lên Top. Hi vọng khóa học sắp tới của em sẽ gặt hái được nhiều thành công. Em sẽ trở thành một Seoer giỏi.

    • Học seo không khó nhưng để đi được đến cuối con đường bạn chọn, bạn phải biết nhẫn nại và kiên trì. Khi đã làm được hai điều này, thành công đến với bạn là điều tất yếu.Chúc bạn sẽ trở thành một Seoer giỏi.

Speak Your Mind

*