Hỏi Đáp

Như bạn đã biết blog dayhocseo.com cũng đã đi vào hoạt động được hơn 4 tháng và cũng đã được sự đón nhận yêu thích của rất nhiều bạn đọc, cũng đã có được những thành quả nho nhỏ. Tất cả những từ khóa dài từ khóa ngắn giờ cũng đã có một vị trí nhất định.

Cùng lúc đó, với nhu cầu hỗ trợ của độc giả tại dayhocseo.com ngày càng tăng cao và mình muốn nội dung của blog của mình trở nên phong phú hơn hơn nữa mình cũng muốn trợ giúp các bạn nhiều hơn nữa trong việc học làm Seo của mình.

Xuất phát từ thực tế đó mình lập trang này để dành cho các bạn post những câu hỏi không liên quan tới bài viết trong Blog. Mình sẽ cố gắng giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn về Seo, các vấn đề về Học Seo, học wordpress, hosting, domain

Trong tương lai, mình sẽ tập trung sâu hơn vào 2 chủ đề chính là WordPress SEO để phục vụ nhu cầu của mọi người về việc làm Seo, Học Seo.

Một vài chú ý:

  • Sử dụng chức năng tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi.

  • Nếu đây là lần đầu bạn comment trên Blog dayhocseo.com thì bài viết của bạn được giữ lại và kiểm duyệt trước khi xuất hiện. Vì thế bạn chỉ cần comment 1 lần không nên comment nhiều lần khi chưa thấy xuất hiện.

  • Nếu câu hỏi mang tính cá nhân không ai muốn biết vui lòng Liên hệ.

  • Mình sẽ không trả lời những câu hỏi chung chung kiểu như .

   “Em phải SEO như thế nào để mau lên top?”
   “Làm sao để site của em có PageRank cao?”
   “Cần bao lâu để em trở thành một pro SEO?”

   Hoặc bạn sẽ chỉ nhận được một câu trả lời chung chung nếu người trả lời nhiệt tình mà chính bạn cũng không cảm thấy thoả mãn.
   Thay vào đó có thể hỏi những câu hỏi mang tính chất đào sâu kiến thức như: Google PageRank là gì. Nó hoạt động ra sao và có ảnh hưởng như thế nào?”. Đây mặc dù chỉ là những câu hỏi có vẻ mang tính cơ bản, nhưng nó thể hiện bạn là người đang muốn tìm hiểu kiến thức, muốn mở mang kiến thức cho bản thân mình.

Dù bạn là ai và bạn từ đâu đến thì website này cũng vô cùng hân hạnh được làm quen với bạn.

Chúng tôi hi vọng sẽ cùng đồng hành với bạn trên một chặng đường dài, cùng bạn thưởng thức, cảm nhận trải nghiệm những cách học seo mới mẻ này nhé. !

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

 1. Mình có site: http://remtham.com. Trước ngày 6 tháng 10 lượng Index bắt đầu giảm dần nhưng mọi việc vẫn ổn, một số từ khóa của mình vẫn ổn định trong top 10. Điển hình có từ rèm cửa, rem cua và phông hội trường, phong hoi truong trên top 3.
  Sau ngày 6 tháng 10 thì tất cả các từ khóa đều tụt xuống trang 5, 6..
  Mình cũng qua tìm hiểu rất nhiều nhưng đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân, chỉ tiến hành tối ưu lại site và tháo gỡ một số liên kết bên ngoài. Đến nay thì từ Rèm cửa mới nằm im tại số 17 mà không có chuyển biến gì.
  Rất mong được bạn bớt chút thời gian tư vấn giúp mình.
  Chân thành cảm ơn bạn và mong sớm được học hỏi từ bạn.
  Trần Tân

  • Chào bạn!
   Tôi vừa xem qua trang web của bạn và tôi cũng đã kiểm tra qua việc onpage cũng như offpage của bạn thì thấy việc bạn đã bị mất top trong thời gian vừa rồi là hoàn toàn dễ hiểu

   Thứ nhất: website của bạn về onpage chưa được tối ưu lắm.
   Thứ hai: Kiểm tra offpage mình thấy trong thời điểm từ 28/8 đến thời điểm 6/11 lượng backlink của bạn tăng đột biến, rất nhiều backlink với cùng 1 anchor text
   việc bạn mất top có thể giải thích như sau:

   -Từ 28/8 bạn đã bơm một lượng backlink quá lớn và đến thời điểm khoảng đầu tháng 10 việc bạn đang ở top cũng dễ hiểu bởi google đang bắt đầu update và nó thường sẽ ưu tiên những website mới. Trong khoảng đầu tháng 10 tức là khoảng 5-6 tháng 10 như bạn nói Google update phiên bản
   Penguin 3 rất nhiều webstite đã bị dính đạn trong đợt này, bạn có thể xem thêm ở đây
   -Sau khi bị Penguin cập nhập đẩy xuống kết quả tìm kiếm mình thấy bạn đã ngừng lại việc tạo backlink và đến thời điểm đầu tháng 11 bạn gỡ đi rất nhiều backlink như thế bạn lại càng tiếp tục bị tút dốc bởi bạn đã gỡ phải những link không cần thiết hoặc gỡ đi một lượng link quá lớn.

   Về cơ bản việc bạn bị dính đạn trong đợt vừa rồi rất nhiều seoer cũng gặp như bạn.Nhưng bạn phải chú ý cách xây dựng link và phải tỉnh táo trước những đợt update của google.

   Hi vọng một vài phân tích của mình giúp ích được cho bạn
   Chúc bạn thành công !

 2. Cảm ơn bạn về những góp ý quý báu mà bạn dành cho mình.
  Hy vọng sơm được gặp lại bạn.

 3. anh ơi đi học Seo cần phải mang nhừng gì theo vậy.tối mai em học mà.

Speak Your Mind

*