Hướng dẫn tối ưu hóa các thành phần html – Phần 1

Chào các bạn ! Nếu như bạn theo dõi loạt bài về học seo onpage thì trong bài trước tôi có hướng dẫn bạn Cách lựa chọn và phân tích từ khóa. Trong phần tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu thành phần cơ bản của HTML.Hi vọng rằng nó giúp ích được các bạn Newbie trong quá trình on-page website.

tối ưu hóa các thành phần html tối ưu hóa các thành phần html

Bài chia sẻ được chia làm 2 phần.
Trong Phần 1 này tôi sẽ hướng dẫn các bạn :

 1. Tối ưu hóa thẻ Title
  Thẻ tiêu đề là một trong những thẻ quan trọng bạn cần quan tâm trong quá trình thực hiện SEO, nó chính là tiêu đề hiển thị trên trình duyệt khi bạn tham gia duyệt web. Bài viết này sẽ đề cập đến thẻ tiêu đề (title tag) đối với người thực hiện SEO cũng như người thực hiện biên tập các bài viết cho website.
  Mô tả hiển thị title trong kết quả tìm kiếm với từ khóa “Dạy Học Seo” Title chính là phần màu xanh dương hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
  tối ưu hóa titleThẻ title dài khoảng 50-70 ký tự tổng quát nội dung website.
  Cấu trúc thẻ title:HTML Code:

  <title>Nội dung tiêu đề website</title>

  Thẻ title là thẻ đầu tiên robots cả các SE quét đến nên cố gắng chứa từ khóa cần làm SEO.

  Không để để trùng lặp các từ khóa trong thẻ title không nên trùng lặp, nhồi nhét từ khóa vào thẻ title.
  Các trang khác nhau thì title phải khác nhau.

 2. Tối ưu hóa thẻ meta( Description, keyword)
  Cũng giống như thẻ TITLE, thông tin trong thẻ DESCRIPTION cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Trước khi đi sâu vào phân tích thẻ DESCRIPTION, bạn hãy tham khảo kết quả tìm kiếm của hình dưới đây:
  Mô tả hiển thị thẻ Description trong kết quả tìm kiếm với từ khóa “Day Hoc Seo”tối ưu hóa thẻ meta DescriptionCú pháp của thẻ meta description:
  HTML Code:<meta name=”description” content=”Nội dung thẻ description” />

  • Thẻ meta description đóng vai trò như một lời giới thiệu với người dung nội dung tóm tắt về nội dung của trang web này. Các SE thường khống chế thẻ này khoảng 155 ký tự.
  • Không nên nhồi nhét các từ khóa vào thẻ meta description mà hãy khéo léo đưa từ khóa của mình vào trong thẻ.
 3. Thẻ Meta Keyword
  Meta keyword từ tháng 9 năm 2009 đã không còn yếu tố xếp hạng trong SEO.đã qua rồi cái thời nhồi nhét keyword trong thẻ. Nhưng trong top 3 công cụ tìm kiếm bao gồm Google, Yahoo, Bing thì Yahoo vẫn index thẻ Meta Keyword. Nếu như các bạn không mấy bận tâm đến Yahoo Search thì các bạn có thể bỏ qua thẻ này.Cú pháp của thẻ Meta KeyWord:HTML Code:

  • Nội cung thẻ Meta Keyword chỉ nên sử dụng 8-10 từ khóa cho mỗi trang.
  • Các từ khóa cách nhau bởi dấu phảy.

Còn tiếp.
Trong Phần 2 tối ưu hóa các thành phần html mình xin chia sẻ với các bạn các phần kiên thức sau:

 • Tối ưu hóa ALT tag
 • Tối ưu hóa Heading Tag
 • Tối ưu hóa cấu trúc URL( Đường dẫn )

Các bạn chú ý đón xem nhé!

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

 1. Cảm ơn admin có một bài viết thật bổ ích!

Speak Your Mind

*