Một số thuật ngữ về từ khóa trong seo

Như các bạn đã biết trong SEO, Từ khoá là mấu chốt và là chìa khoá để tiếp cận người dùng thông qua việc thực hiện 1 query của Search Engine.
Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thuật ngữ về từ khóa trong Seo mà bạn nên chú ý khi làm và lựa chọn từ khóa

lựa chọn từ khóa

thuật ngữ về từ khóa

Keyword-stuffed content: Nhồi nhét từ khoá vào nội dung (ở đây được tính trên 1 webpage)

Chúng ta làm SEO, dĩ nhiên luôn muốn mật độ từ khoá càng nhiều càng tốt, nhưng hãy đặt mình vào vị trí người đọc, thật khó chịu khi cứ thấy 1 từ cứ lặp đi lặp lại với tần suất cao. Và các SE cũng đánh giá thấp điều này, gọi là lạm dụng từ khoá và bị cho là spam. Một số mánh khoé để spam từ khoá như non-display (ccs), màu chữ, màu nền trùng nhau… yên tâm, các con bot hiện giờ đã rất thông minh để phát hiện và túm cổ đa số những thủ thuật lạm dụng từ khoá như thế.
Một kinh nhiệm nho nhỏ là thường từ khoá ở bên Trái url/title và ở Đầu/ cuối văn bản có mức độ mạnh nhất! Đừng bỏ quên những vị trí chiến lược này nhé!

Mật độ từ khoá (Keyword density: số lần từ khoá lặp lại/ 100từ) bao nhiêu là vừa?

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia chia sẻ 4-6% là một con số vừa phải. Tốt nhất bạn cứ viết content một cách hài hoà và tự nhiên, đừng quá áp đặt mình phải chèn từ khoá mọi lúc mọi nơi. Đừng để bị ám ảnh bới 2 chữ Từ khoá!

 Keyword-focused content: Nội dung hướng từ khoá.cái này thì dễ hiểu rùi, Hãy viết nội dung tập trung vào từ khoá mà bạn đang hướng tới. Đừng chọn từ khoá: học SEO mà viết nội dung bài toàn học làm bánh!

Sound Organic Content: Khái niệm này hơi trừu tượng 1 chút, nghĩa là nội dung của web bạn phải mềm mại, tương tác vừa phải

 Occurrence: là sự xuất hiện. 1 keyword xuất hiện 3 lần trong page đó thì occurrence là 3

Sự nổi bật:hãy làm nổi bật từ khoá của bạn để giúp đỡ cho các bot có thể nhận diện từ khoá của bạn một cách dễ dàng hơn: tittle- sử dụng thẻ H1, bold dậm từ khoá ít nhất 1 lần, màu khác….

Trên đây tôi đưa ra cho các bạn một số thuật ngữ về từ khóa cần chú ý trong việc làm Seo.Các bài viết tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn và phân tích từ khóa

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*