Một vài lưu ý trước khi chọn mua tên miền

Hiện nay rất nhiều bạn phải băn khoăn trong việc lựa chọn tên miền trước khi thiết kế website.Hơn nữa tên miền còn ảnh hưởng đến việc làm seo google,xây dựng thương hiệu,quảng bá, marketing online của website.
Trong bài viết này mình sẽ chỉ ra các lưu ý trước khi bạn chọn mua tên miền.

những lưu ý trước khi chọn mua tên miền

nhưng lưu ý trước khi chọn mua tên miền

 1. Chọn tên miền có Từ Khóa cạnh tranh trong tên miền
  Khi bạn bắt đầu tìm kiếm tên miền của bạn, thì việc xác định các cụm từ hay từ khóa mà mô tả được chính xác nhất mặt hàng mà bạn muốn quảng bá là việc vô cùng quan trọng. Bạn hãy chọn 5 cùm từ liên quan gần nhất, và hãy lần lượt tạo ra các tên miền với ý tưởng là các từ khóa đã được chọn, việc có từ khóa trong tên miền sẽ khá thuận lợi trong việc seo từ khóa của bạn sau này.
 2. Chọn tên miền ngắn ngọn, dễ nhớ, có nghĩa
  Bạn sẽ cảm thấy như nào nếu bạn phải gõ tên miền của một công ty mà quá dài ? Vì vậy hãy tạo thiện cảm bằng việc gõ tên miền ngắn ngọn theo mình là khoảng tầm 12 kí tự đổ lại, nếu bạn tìm được tên miền mà càng ngắn ngọn mà phản ảnh được thứ mà bạn quảng bá càng tốt. Mặt khác tên miền bạn phải dễ nhớ. Nếu quá khó nhớ tên miền dù ngắn nhưng không dễ nhớ thì quả thật là không tốt.
 3. Tránh trùng hoặc giống thương hiệu
  Thực ra không phải không lách luật được, trừ 1 số bác quá nổi như Microsoft, Google, Apple,… vì họ nổi tiếng toàn cầu nên không biết không được, chứ các doanh nghiệp bình thường muốn đòi lại tên miền không phải dễ. Có điều tốt nhất nên tránh, vì:
  Công ty nhỏ mà giỏi kiện + mình đen đủi sơ xuất = mất.
  cẩn tắc vô áy náy, phòng hơn chữa.
  Tên miền là sự sáng tạo, còn nhiều cơ hội mà.
 4. Loại bỏ tên miền dấu ngạch ngang và số, ưu tiên tên miền .com
  cả dấu ngạch ngang và số đều ngây cho web của bạn khí viết và nhớ, không những thế nó còn có thể gây nhầm lẫn và lỗi cho những người truy cập vào website của bạn. Nếu có thể hãy mua tên miền .com trước các tên miền .net, .org,… đó cũng là một thủ thuật seo mình chia sẻ với các bạn trong các làm seo web.
 5. Tên miền chung chung + Sản phẩm hướng tới
  Cách tốt nhất và yên tâm nhất là chọn những tên miền ý nghĩa chung chung về một sản phẩm hay dịch vụ có tiềm năng trên thị trường hiện tại hoặc tương lai. Cái này thì bạn phải tự tìm hiểu và nghiên cứu, sau đó kết hợp với tất cả các yếu tố còn lại thì ít nhất bạn sẽ không sở hữu những tên miền vô giá trị.

Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn tên miền ưng ý!

Bài viết được sưu tầm và tổng hợp bởi Dạy Học seo (http://dayhocseo.com)

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*