Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao chỉ trong 4 bước

Bán hàng được coi là kỉ năng nền tảng và căn bản nhất được yêu cầu để trở thành một doanh nhân thành đạt. Mặc dù nó là đề tài đã được rất nhiều người quan tâm và cũng có nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng tôi vẫn nghe và thấy ở đâu đó rất nhiều những doanh nhân tham vọng phải sợ hãi trước khái niệm gọi là bán hàng. Những gì mà hầu hết họ không nhận ra đó là họ không phải đơn giản là bán những sản phẩm thông thường mà họ đang bán cả cuộc sống của họ.

Thực sự là như vậy, tất cả chúng ta, tôi và bạn đã, đang và sẽ bán cuộc sống, tâm huyết của chúng ta ở một vài hình thức nào đó chứ không chỉ là một sản phẩm đơn thuần. Nó ý nghĩa hơn nhiều so với những gì bạn đang nghĩ hay hình dung về một sản phẩm. Bạn thử hình dung nếu bạn muốn cha mẹ của mình mua cho bạn một chiếc xe đạp mới chẳng hạn, điều bạn cần làm là “bán” cho họ “một lý do” để họ chấp nhận sự yêu cầu đó của bạn. Cũng giống như bạn phải đưa ra lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn trong một cuộc phỏng vấn. Bán hàng không hẳn là một nghệ thuật nhưng đó là một kỉ năng mà mọi người trong chúng ta có thể làm chủ được. Sau đây là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao chỉ trong 4 bước

nghe-thuat-ban-hang

1. Cung cấp một giải pháp tới một vấn đề cụ thể

Cho dù bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn hãy luôn luôn đặt bạn vào hoàn cảnh của họ, hiểu được vấn đề thực sự của họ và thử cảm nhận “nỗi đau” đó giống họ. Trừ khi bạn hiểu và làm được những vấn đề này bạn sẽ không bao giờ tạo ra được sự chú ý từ họ. Tuy nhiên, điều bạn nên nhớ nữa là gì, thỉnh thoảng họ sẽ không biết những phiền toái họ đang gặp là gì và đây chính là lúc bạn nên xuất hiện. Lưu ý, bạn hãy điều chỉnh giải pháp của bạn như thế nào đó để khách hàng của bạn hiểu rằng giải pháp đó là dành cho họ.

2. Hãy cố gắng thuyết phục họ là họ đang nhận được một sự thỏa thuận tốt nhất

Trong khi bạn hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn có giá trị vì những thành phần được chắt lọc kỷ càng và hội tụ trong đó thì khách hàng của bạn lại nhìn nhận nó từ bên ngoài. Họ sẽ không hiểu được câu chuyện bên trong sản phẩm của bạn. Hãy giáo dục họ về những điều này, khiến họ hiểu được về thành phần, con người đã tạo ra sản phẩm của bạn cũng như những sự khác biệt vốn có của nó. Thêm nữa, sự khác biệt hay giá trị đó về sản phẩm của bạn mang lại cho họ một sự cam đoan về chất lượng xứng đáng với số tiền mà họ đã đầu tư vào sản phẩm của mình.

3. Phải cho khách hàng của bạn thấy bạn đang cung cấp cho họ những giá trị

Một trong những điều cần chú ý tương tự, trong khi khách hàng của bạn luôn nhìn vào những sự thỏa thuận hay đơn hàng tốt nhất, điều này không có nghĩ là họ đang cần những sản phẩm rẻ nhất. Họ đang tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ có thể cung cấp cho họ những giá trị mà họ cần. Hãy nhớ là như vậy.

4. Hãy nói không với những chiến dịch Email Marketing kiểu “chung chung”

Nếu bạn đang bán hàng qua email thì hãy nhớ là đừng bao giờ tạo ra những lỗi lầm cho bản thân bằng việc gửi những email kiểu chung chung nói về những sản phẩm mà bạn phải cung cấp. Thay vì như vậy, bạn sẽ bán những khái niệm, những ý tưởng, những giá trị của sản phẩm hay dịch vụ đã được điều chỉnh phù hợp với khách hàng mục tiêu bằng những sự phát triển và cập nhật mới nhất từ doanh nghiệp của bạn. Soạn những email không đồng nghĩa với số lượng bán hàng của bạn mà nó nên là cập nhật cho khách hàng của bạn những tin tức hay sự phát triển mới nhất của doanh nghiệp mình. Khách hàng có xu hướng thờ ơ với những chiến dịch email marketing của bạn nhưng họ lại luôn lắng nghe và học hỏi những thành tựu hay kiến thức mới trong những lĩnh vực có thể giúp ích được cho họ. Vì vậy hãy thể hiện nó dưới dạng những tin tức hay thông minh có giá trị.Có rất nhiều con đường hay thủ thuật mà một người bán hàng chuyên nghiệp dùng, những thủ thuật mà có thể giúp bạn tạo ra được doanh số. Tôi tin rằng những điều này sẽ giúp bạn gặt hái được những cuộc đối thoại tốt hơn với khách hàng của mình. Nếu bạn có thể hiểu được chúng một cách chi tiết hơn thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi được kết quả mà bạn đang mong muốn đạt được thông qua những nỗ lực bán hàng hiện thời của mình.

Nguồn : Sưu tầm

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*