Tại sao chúng ta phải xây dựng Backlink

Trong bài viết trước tôi đã giới thiệu với các bạn về backlink là gì ? thì trong bài viết này tôi sẽ giải thích với bạn tại sao chúng ta phải đi xây dựng  liên kết

tai sao phai di xay dung lien ket

tai sao phai di xay dung lien ket

Chúng ta đều biết rằng về nguyên tắc khi bất kỳ người dùng nào nhập vào một truy vấn vào công cụ tìm kiếm, công cụ tìm kiếm cần phải xác định làm thế nào để trả lại kết quả tốt nhất. Một trong những bước chính là google tìm ra các trang trên trang web có liên quan đến các truy vấn này và đánh giá độ uy tín của trang liên quan đến truy vấn đó.

Để cho các bạn dễ hình dung tôi ví dụ thế này:

Có 2 bạn nộp hồ sơ xin việc vào một công ty ABC nào đó làm về tin học. Tất nhiên các nhà tuyển dụng có thể đọc trong hồ sơ xin việc của cả hai bạn , trong trường hợp ở đây tôi ví dụ bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của các bạn là như nhau ” nhưng sự thật là phần lớn các nhà tuyển dụng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của các bạn”

Vậy bằng cách nào để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được ứng viên xuất sắc nhất phù hợp với vị trí công việc. Một trong những tiêu chí chính mà các nhà tuyển dụng đánh giá đó chính là uy tín của bạn cũng như các mối quan hệ của bạn, các nơi mà bạn đã từng làm việc. Nếu bạn đã làm việc ở một công ty uy tín về tin học hoặc được một chuyên gia tin học giới thiệu thì chắc chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn bạn ứng viên còn lại.”

Vì vậy nếu website của bạn muốn lọt vào mắt xanh của nàng google nhưng nàng ta chưa biết bạn là ai, chưa biết bạn đến từ đâu, và để khỏi bị bạn lừa tình thì nàng ta mới nghĩ ra một phương pháp đánh giá bạn bằng backlink. Nàng ta nghĩ rằng nếu một trang web là spam thì ít có ai liên kết đến nó. Do vậy nếu website có nhiều liên kết đến nhiều website khác đặc biệt những trang có lý lịch trong sạch và tuổi đời lâu năm thì website của bạn sẽ rất uy tín và sẽ không bị google cho là spam.

Tuy nhiên, thực tế chả ai cho không backlink với những người ngồi và chờ đợi cho các backlinks đến với website của bạn. Bổn phận của các webmatter, các nhà quản trị website là mang trang website của bạn đi ra ngoài và nói với thế giới và tìm kiếm liên kết về website của mình .
Vì vậy nếu bạn muốn website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm hoặc muốn có thật nhiều traffict từ công cụ tìm kiếm thì bắt buộc bạn phải đi xây dựng liên kết

Hiện nay với việc google cho ra đời thuật toán mới là google plugins thì vấn đề xây dựng liên kết không còn đơn giản nữa. Việc tích cực đầu tư thời gian tìm kiếm các liên kết trả tiền, liên kết kém chất lượng sẽ làm trang web của bạn có nguy cơ rủi ro cao, và hậu quả của việc bị phạt là cao. Chúng ta sẽ bàn tới vấn đề công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng của backlinks như thế nào trong bài viết sau các bạn chú ý đón xem nhé.

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Speak Your Mind

*