Vai trò của nội dung trong việc xây dựng Backlink

Tiếp tục các bài viết về hướng dẫn xây dựng backlink – các vấn đề trong xây dựng liên kết trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về vai trò của nội dung trong vấn đề xây dựng liên kết nhé.

vai tro cua noi dung trong xay dung lien ket

vai tro cua noi dung trong xay dung lien ket

Như các bạn đã biết trong thời gian gần đây, Google liên tục đưa ra các bản cập nhật Google PandaGoogle Penguin nhằm đem lại các kết quả tốt nhất cho người dùng bằng cách loại bỏ dần ảnh hưởng của việc làm link building chạy theo số lượng hay làm SEO quá liều như cách gọi của MattCutts. Điều này làm cho việc xây dựng nội dung cần thiết và nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Google luôn khuyến khích làm SEO nhằm tạo ra website với nội dung hấp dẫn chất lượng cao, cung cấp một trải nghiệm thông tin người dùng tốt qua đó Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm phù hợp cho người dùng – High Quality Site.
Trong các bài viết gần đây tôi cũng đã đề cập rất nhiều đến vấn đề tổ chức nội dung trong vấn đề xây dựng liên kết
Các bạn có thể tham khảo thêm ở đây

Trở lại bài viết chúng ta cùng đi thảo luận và mổ xẻ việc xây dựng nội dung có tầm ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng liên kết nhé:

Nguyên lý 80/20: Nguyên tắc này đúng trong làm SEO.

Chắc hẳn chúng ta đã nhiều lần nghe về nguyên lý 80/20 hay Qui luật Pareto trong SEO rồi phải không ạ. Tức là khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra
Bạn có thể đọc thêm thông tin về nguyên tắc này tại đây:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%C3%AAn_l%C3%BD_Pareto

Việc xây dựng nội dung tốt nếu thực hiện tốt sẽ mang lại 80% hiệu quả về SEO, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức chỉ để tìm kiếm thêm các backlink không cần thiết.

Nếu bạn hoài nghi về nguyên lý này, bạn đã từng SEO thành công bằng cách tập trung làm link building.Hiệu quả SEO mang lại là bao nhiêu so với công sức bạn bỏ ra?
Một ví dụ điển hình cho cách làm này: bạn có thể thấy website dayhocseo.com mình đang làm ,đã làm và dường như mình đang đi đúng đường. Dayhocseo.com hoàn toàn không dành quá nhiều thời gian cho việc xây dựng link thay vào đó mình chỉ nên tập trung phân tích trải nghiệm người dùng trên website. Đăng các bài viết hữu ích xây dựng nội dung chất lượng, như thế mình vẫn có rất nhiều traffict đổ về từ google

Tuy nhiên trong trường hợp khả năng website không có nhiều trang. việc nâng cao thứ hạng thông qua Link building là cần thiết để cải thiện ranking từ khóa, nhưng bị giới hạn về số lượng từ khóa.

Những lợi ích từ nội dung hay và việc xây dựng link tự nhiên

Nội dung bài viết thu hút, hay không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng mà còn cho bạn và cho cả nhà quản trị web những backlink tự nhiên vô cùng quý giá

Rõ ràng, nếu bạn đang cung cấp một nguồn thông tin hữu ích cho người dùng qua blog, các bài báo được cập nhật thường xuyên hay các trang chính của website thì chắc chắn bạn sẽ phát triển một nền tảng gắn bó thường xuyên với người đọc. Nếu thực tế bạn đang bán một thứ gì đó qua trang web thì chính nội dung sẽ gia tăng cơ hội mua hàng.

Nhưng như một tác động thứ yếu của vấn đề này, sự quan tâm quan trọng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm( SEO) và cải tạo xếp hạng trên công cụ tìm kiếm thì tất cả các đường link được thiết lập tự nhiên trên website của bạn cũng sẽ rất thu hút.

Các đường link vẫn chỉ là “vàng cám” so với thứ hạng cao của website trên các công cụ tìm kiếm và đường link được thiết lập tự nhiên sẽ luôn duy trì vị trí vững chắc trên Google. Nếu bạn đang cung cấp nội dung phong phú và thu hút trên trang web của bạn thì mọi người sẽ tự liên kết đến.

Việc quảng bá website của bạn qua hàng loạt các mạng xã hội có thể mang lại sự nổi tiếng, dù lưu lượng truy cập từ các trang web này không hạn chế và phần lớn có thể không mang lại doanh thu nhưng lại là vô giá trong việc thu hút các đường link tới website.

Xây dựng nội dung hay và liên kết nội bộ, liên kết sâu

Khi viết một bài xây dựng nội dung trên website, bạn nên luôn cố gắng liên kết sâu đến một hoặc một số bài viết trước đây. Bạn không thể điều khiển được link từ các website khác đến blog của bạn nhưng bạn có thể kiểm soát được bạn liên kết đến đâu.

Bằng việc liên kết sâu đến các bài viết trước đây, bạn giúp người đọc phát hiện ra các bài viết mà có thể họ bỏ lỡ chưa đọc và đồng thời bạn cũng giúp cả Google tìm ra các bài này. Như là một quy luật, bạn nên sử dụng các liên kết sâu khi các bài viết trước đây mà bạn muốn liên kết đến có liên quan đến bài viết hiện tại của bạn. Bạn cần phải sáng tạo khi sử dụng liên kết sâu. Bạn có thể liên kết sâu đến hầu hết các bài bạn đã từng viết tùy vào việc bạn sử dụng từ ngữ trong bài viết như thế nào.

Một lý do khác tôi thường sử dụng liên kết sâu trong hầu như mọi biết viết là scraper (Scraper là những người chuyên đi sao chép lại bộ những bài viết của người khác để đăng lại trên blog của mình mà không được sự đồng ý.) Tôi cung cấp cho mọi người feed RSS đầy đủ, do vậy scraper rất dễ lấy hết toàn bộ nội dung trên blog của tên và post lại trên blog của họ. Hầu hết các scraper này đều copy lấy bộ nội dung của bài viết còn nguyên tất cả các liên kết trong đó. Nếu bài viết của bạn có rất nhiều link liên kết sâu trở lại blog của mình, thì bạn sẽ có thêm một số lợi ích về SEO và khách xem từ blog của scraper.

Kết Luận

Để tồn tại trong môi trường Seo khắc nghiệt các bạn luôn phải làm mới mình và tạo cho mình những điểm đặc biệt khác người để thu hút visitor. Tương tự như việc xây dựng nội dung để thành công hơn những trang web khác có cùng chung chủ đề, bạn cũng phải tạo cho mình một phong cách mới, những điểm đặc biệt khác người mà chỉ có ở trang web của bạn mới có. Hãy tập trung vào xây dựng phát triển website với đầy đủ tính năng, nội dung cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi đó bạn vấn đề xây dựng link sẽ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết

Ý nghĩ của bạn là gì? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên chia sẻ hoặc theo dõi RSS feed nếu bạn nghĩ rằng bài viết này là hữu ích !
About ngoanh

Tôi thích internet, đam mê Seo, Sem và Marketing Online và là một kẻ phi chính quy đi lên bằng con đường tà đạo. Tôi mong muốn sẽ chia sẻ các kiến thức mà tôi được học và đã đi làm giúp đỡ được các bạn một phần nào đó để rút ngắn thời gian tìm hiểu.
Nếu bạn gặp khó khăn về Seo, Sem, hay Marketing Online hãy liên hệ với tôi đừng ngại ! Facebook hoặc Google+ hoặc trang Liên hệ.

Comments

  1. Series bài viết rất hay, nhưng ko biết là Admin có ý định viết tiếp ko. Mong là Admin sẽ tiếp tục series này để mình được học hỏi thêm.
    Cảm ơn những bài viết chia sẻ rất hay.

Speak Your Mind

*